รีวิว เฟื่อน หนังคู่จิ้น ที่เน้นแฟนเซอร์วิส

เมื่อเพื่อนซี้สมัยเรียนมหาลัยชักชวนเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันนานออกเที่ยว นุ๊ก ที่ความฝันอยากจะเป็นนักร้องลูกทุ่งอินดี้ แต่พ่อกลับอยากให้เป็นทหาร และ ปาย ที่ความฝันอยากทำงานในบริษัทที่อบอุ่นเต็มไปด้วยเพื่อนพี่น้องและอยู่อย่างครอบครัว

ทั้งคู่ต่างก็อกหักมาพร้อมๆกันนุ๊กที่ไม่เล่นโซเชียลแต่พบเบอร์เพื่อนและติดต่อได้แต่เมื่อสหายได้รู้ข่าวคราวจึงจึงตัดสินใจชวนนุ๊กออกเที่ยวปายเมื่อรู้ว่านุ๊กไปด้วยเธอกดตกลง ระหว่างการเดินทางเกิดความสัมพันธ์ที่ยากจะอธิบายขึ้น แต่เมื่อไปถึงที่พักก็กลับเต็ม ทำให้ทั้งคู่ต้องนอนห้องเดียวกัน ยิ่งทวีก่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่แน่นแฟ้นขึ้น

ต่างคนก็ต่างเริ่มเปิดใจคุยกันทั้งเรื่องอดีตและเหตุการณ์ที่อกหัก มีเหตุการณ์บีบคั้นที่ทำให้ทั้งคู่ต้องอยู่ชิดใกล้กันก็ทำให้ความรู้สึกระหว่างนั้นจะเรียกว่า เพื่อนก็มากกว่า แต่จะเรียกว่าแฟน ก็ยังไม่ใช่ สหายจึงล้อพวกเค้าว่าเป็น “เฟื่อน” กัน เรื่องราววุ่นๆมากมายก็ค่อยๆ เกิดขึ้น…

#เฟื่อน ข้อดี : คือหนังเอาใจแฟนคลับแบบ 10 ตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม สังเกตจากการรีแอคของคนทั้งโรงที่แบบกริ๊ดหวีดหัวเราะกันพร้อมหน้า ซึ่งมันตอบโจทย์สิ่งที่ต้องการจะขายเรียบร้อย

ข้อเสีย : สเกลหนังอยู่ระดับงานนักศึกษา เราจะเห็นแผลหลายจุดเช่นองค์ประกอบภาพรวม บท การแสดงที่หลายคนเกร็งแข็ง การเล่าเรื่อง ที่เบาบางและหลวม การถ่ายทำ การตัดต่อ ที่บางฉากกระตุกเหมือนเรนเดอร์ไม่ดี เสียงมิกซ์ที่มีเบาๆ ดังๆ เสียงไมค์ช็อต แต่ถือว่าดีกว่าหนังสตูดิโอใหญ่หลายค่าย อย่างน้อยมันก็มีจุดที่เราไม่เกลียดหนัง และเอาใจช่วย เพราะได้เห็นความทะเยอะทะยาน และเข้าใจถึงข้อจำกัดเรื่องระยะเวลาและงบการสร้าง

Comments

comments