แมตต์ เบตติเนลลี-โอลพิน และ ไทเลอร์ กิลเล็ตต์ คือคู่หูผู้กำกับที่จะมารับหน้าที่กำกับ The Mummy 4 (2028) ภาพยนตร์เรื่องที่จะนำเอา เบรนแดน เฟรเซอร์ และ เรเชล ไวสซ์ สองนักแสดงนำจากภาพยนตร์ภาคต้นฉบับ กลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากที่ทั้งสองต้องคลาดกันไปในภาพยนตร์ภาคที่สาม The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008) หรือ เดอะมัมมี่ 3 คืนชีพจักรพรรดิมังกร ที่ มาเรีย เบลโล่ มารับบทเป็น เอเวอลีน โอคอนเนลล์ แทนที่ของ ไวสซ์
โดย กิลเล็ตต์ ยอมรับว่าเขาชื่นชอบบทภาพยนตร์ที่ เดวิด ค็อกเกอาลล์ เขียนขึ้นมาอย่างมาก
“มันก็แค่ว่า มันงดงาม งดงามเอามาก ๆ ทั้งยังน่ากลัวและกว้างขวาง และมันสุดยอดเลย”
ในขณะที่ เบตติเนลลี-โอลพิน ก็ชื่นชมบทภาพยนตร์ดังกล่าวด้วยการอ้างอิงถึงชื่อของ เฟรเซอร์ และ ไวสซ์
“ผมไม่คิดว่า เบรนแดน และ ราเชล จะเข้ามาเกี่ยวข้อง ถ้าหากพวกเขาไม่ชอบบทหนัง และจากสิ่งที่พวกเขาได้อ่าน ผมคิดว่าพวกเขาชอบมันมากนะ”
“และมันเป็นบทหนังที่ดี จะต้องเป็นอะไรที่สนุกแน่ ๆ ที่จะได้สร้าง”
ปิดท้ายด้วยความรู้สึกของ กิลเล็ตต์ ต่อการได้รับหน้าที่สานต่อเรื่องราวนี้
“ผมยังปลื้มใจมาก ๆ เกี่ยวกับเรื่องนั้นอยู่เลย”
“เมื่อใดก็ตามที่สื่อบันเทิงสามารถที่จะส่งผลต่อชีวิตส่วนตัวของคุณได้ หรือส่งผลต่อวิธีการที่คุณมองดูโลก ช่างเป็นอะไรที่อัศจรรย์เสียจริง และอีกอย่างหนึ่งนะ ในการที่จะทำมันในแบบที่หนัง มัมมี่ ได้เคยทำเอาไว้ ด้วยความเป็นมิตร และสนุกสนาน และเน้นนำเรื่องความบันเทิง นั่นเป็นการสืบสานที่อัศจรรย์ ที่จะได้เดินตามในรอยเท้าเหล่านั้น”
“มันจะไม่สูญเปล่ากับการที่เราได้สืบสานอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่มหัศจรรย์อย่างแท้จริง พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่จะได้สานต่อ”
หลังจากนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า นักแสดงคนสำคัญอีกคนหนึ่งอย่าง จอห์น แฮนนาห์ ผู้รับบทเป็นตัวละครมากสีสันอย่าง โจนาธาน คาร์นาฮัน พี่ชายของ เอเวอลีน จะเป็นอีกหนึ่งคนที่จะได้รับโอกาสในการสานต่อบทบาทเดิมหรือไม่
The Mummy 4 มีกำหนดการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2028