คริส เรเวน คือชื่อของตัวละครที่ คริส แพร็ตต์ รับบทในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาที่มีชื่อว่า Mercy (2026) หรือ 90 นาทีสั่งตาย โดยตัวละครนี้เป็นนักสืบที่ถูกกล่าวหาว่าได้ฆาตกรรมภรรยาของตัวเอง และมีเวลา 90 นาที ที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองกับผู้พิพากษาที่เป็นปัญญาประดิษฐ์ ไม่เช่นนั้นก็ต้องเผชิญกับความตาย
โดยตามบทสัมภาษณ์ของเขากับทาง เกมส์เรดาร์พลัส ถือว่าบทบาทนี้เป็นบทบาทที่มีความท้าทายเป็นอย่างมากสำหรับเขา ซึ่งเป็นถึงนักแสดงที่มีประสบการณ์มากกว่ายี่สิบปีในวงการภาพยนตร์
“แน่นอนว่ามันเป็นอะไรที่ท้าทาย และเป็นอะไรที่ผมไม่เคยทำมาก่อน”
“มีฉากที่ถ่ายทำแบบยาวหลายฉาก, เป็นอะไรมีความเป็นเทคนิคมากสำหรับอะไรที่เราได้ถ่ายทำไป คือสิ่งที่ผมควรจะเห็นได้ ผู้ชมก็คงจะมองเห็นได้ด้วย และอะไรที่ผมไม่สามารถเห็นได้ ผู้ชมก็คงจะมองเห็นได้ ในความเข้าใจที่ว่าแนวเส้นสายตาที่แตกต่างออกไปอยู่ที่ไหน แต่เก็บมันทั้งหมดเอาไว้ในการเทคเดียว และไม่สามารถที่จะคัทได้”
“ฉากคำพูดยาว ๆ จำนวนมาก เปลี่ยนแปลงไปมาระหว่างหลายสถานะของอารมณ์ และผจญภัย และความตึงเครียด และความขัดแย้ง”
โดยเขาได้ถูกไต่สวนโดยผู้พิพากษา แมดด็อกซ์ ของ รีเบ็คก้า เฟอร์กูสัน โดยที่ถูกพันธนาการเอาไว้กับเก้าอี้
“มันเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ มันมีการพันธนาการตัวเองด้วยการที่มือและเท้าถูกล็อก และติดอยู่กับเก้าอี้ทั้งวัน นี่แหละความท้าทาย”
“ผมขอให้พวกเขาล็อกผมจริง ๆ เพื่อที่จะต่อต้านกับมันได้ และอีกอย่างหนึ่ง คุณก็รู้ใช่ไหม ถ้าหากว่าผมเหงื่อออกแล้วก็คันที่ตรงหน้า ผมก็จะเกามันไม่ได้ ผมคิดว่าข้อจำกัดเหล่านี้อาจจะช่วยทำให้การแสดงออกมาดีขึ้น”
90 นาทีสั่งตาย จะเป็นผลงานการกำกับของ ทีมูร์ เบคมัมเบตอฟ ผู้กำกับจาก Night Watch (2004) หรือ ไนท์ วอซ สงครามเจ้ารัตติกาล, Day Watch (2006) หรือ เดย์ วอทช์ สงครามพิฆาตมารครองโลก และ Wanted (2008) หรือ ฮีโร่เพชฌฆาตสั่งตาย
Mercy หรือ 90 นาทีสั่งตาย เข้าฉายในโรงภาพยนตร์แล้ววันนี้